Trang phục khi đi phỏng vấn tưởng đơn giản nhưng lại là vấn đề mà nhiều bạn trẻ còn băn khoăn. Khi đi xin việc, bên cạnh hồ sơ xin việc, thái độ, năng lực của bạn thì trang phục cũng là một lợi điểm nếu như bạn biết tận dụng. Hãy cùng chúng tôi đi khám phá như thế nào là trang phục phù hợp cho một cuộc phỏng vấn nhé!

Những trang phục khi đi phỏng vấn mà bạn nên mặc

Thường ngày có thể bạn là người có phong cách cá tính, sexy hay thoải mái cũng được, nhưng khi đi phỏng vấn xin việc bạn hãy chọn một bộ đồ thật chỉn chu, lịch sự. Đó là những bộ trang phục không được quá loè loẹt, quá sexy…

  • Đối với các bạn nữ, khi đi phỏng vấn có thể sử dụng các mẫu trang phục dưới dây:

Quần tây kết hợp với áo sơ mi, đây là một ví dụ điển hinh cho trang phục khi đi phỏng vấn, nó đơn giản những chỉn chu và rất lịch sự. Điều này có thể khiến bạn tự tin hơn và gây được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Kết hợp áo sơ mi với chiếc váy dài qua đầu gối là gợi ý tiếp theo. Bạn sẽ trông rất nữ tính, sang trọng lại vừa thể hiện được sự nghiêm túc, chuyên nghiệp.

Hãy lựa chọn những chiếc váy liền dài qua đầu gối, bạn sẽ có phong cách rất thanh lịch, nghiêm túc. Đây là một bộ trang phục sẽ gây ấn tượng cực tốt cho một cuộc phỏng vấn đấy.

  • Đối với nam, bạn nên mặc gì khi đi phỏng vấn tuyển dụng?

Áo sơ mi kết hợp với quần tây đen hoặc xanh ghi là một lựa chọn phù hợp. Bạn có thể kết hợp thêm cà vạt, thắt lưng hoặc kết hợp thêm với chiếc vest ngoài. Bạn sẽ trở nên rất lịch sự, thanh lịch trong mắt người đối diện và dễ dàng ghi điểm với vẻ ngoài này của mình.

Bạn cũng cần nên lưu ý: ở những vị trí tuyển dụng với chức vụ cao, bạn có thể đeo cà vạt bên trong bộ vest, nó thể hiện bạn là người nghiêm túc, có kinh nghiệm, Nhưng đối với các vị trí tuyển dụng thấp, nhân viên bình thường thì việc mặc vest là không phù hợp với độ tuổi cũng như kinh nghiệm của bạn.

Đâu là những trang phục bạn tuyệt đối không nên mặc khi đi phỏng vấn

Đừng chọn những bộ trang phục quá nhiều màu, quá sặc sỡ

Một nơi làm việc chuyên nghiệp không phù hợp với những trang phục loè loẹt, đặc biệt là với lần gặp đầu tiên khi phỏng vấn, điều này có thể làm mắc thiện cảm của nhà tuyển dụng dành cho bạn, hãy lựa chọn trang phục lịch sự, chỉnh tề.

Các gam màu nhẹ nhàng có thể là sự gợi ý tốt cho bạn. Chúng tạo nên một vẻ đẹp sang trọng và thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn. Thay vì chọn các trang phục có quá nhiều mắc sắc, bạn hãy thử sử dụng nhiều hơn tông đen, trắng, xám ghi… nó sẽ giúp bạn tạo được thiện cảm nơi nhà tuyển dụng hơn đó.

Trang phục quá rộng hoặc quá chật cũng không nên được lựa chọn

Kích thước của bộ quần áo không thể nói lên được năng lực và trình độ của bạn, nhưng một bộ đồ quá rộng hoặc quá chất sẽ khiến bạn trông rất xồ xề, thể hiện được tính nghiên túc và gu thẩm mỹ của bạn.

Tuyệt đối không mặc những trang phục quá gợi cảm

Những chiếc áo, chiếc váy hở bạo, quần rách theo mốt… là những trang phục khi đi phỏng vấn bạn cần tránh, nó thật sự sẽ gây khó chịu cho người khác, đặc biệt nhà tuyển dụng. Những trang phục gợi cảm này có thể khiến bạn bị loại từ trước khi buổi phỏng vấn diễn ra.

Đừng quá tuỳ tiện, cẩu thả khi đi gặp nhà tuyển dụng

Những cách ăn mặc cẩu thả, qua loa cũng sẽ khiến nhà tuyển dụng khó chịu. Một bộ đồ nhăn nhúm, mòn rách, xuề xoà… thật sự sẽ làm bạn mất điểm rất nhiều cho cuộc phỏng vấn… Hãy chuẩn bị kỹ lưỡng hơn cho trang phục khi phỏng vấn để có được phong thái tự tin, chỉn chu để nhận được thiện cảm của các nhà tuyển dụng nhé.

Trên đây là những kinh nghiệm chia sẻ về vấn đề mặc trang phục khi đi phỏng vấn như thế nào là phù hợp và đúng chuẩn. Hi vọng bạn sẽ vận dụng thật tốt để chọn được cho mình bộ trang phục tuyệt nhất, giúp bạn tự tin và tạo được ấn tượng tốt với người phỏng vấn tuyển dụng.